เคล็ดลับการทำให้ Digital Transformation ของคุณมีค่ามากกว่าทอง

DIGITAL TRANSFORMATION การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลสำหรับการธนาคารเป็นหลักสำคัญในภาคการเงินมาหลายๆปีแล้ว แต่ในปี 2020 ความเคลื่อนไหวทางดิจิทัลในทางการธนาคารได้รับความพึงพอใจจากทั้งโลก ความเคลื่อนไหวลำดับขั้นจุดสำคัญนี้เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการมาถึงของ COVID-19 ซึ่งได้เร่งกระแสความเคลื่อนไหวทางดิจิทัลในแทบทุกภาคส่วน

เหตุไรสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินจึงไตร่ตรองการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล
นี่เป็นเพียงไม่กี่สาต้นเหตุที่ทำให้สถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินต่างๆไตร่ตรองลงทุนในด้านดิจิทัลการนำดิจิทัลมาใช้และความเคลื่อนไหวทางดิจิทัล ต้นทุนประสิทธิภาพและสมรรถนะ วุฒิภาวะทางเทคโนโลยีของหน่วยงานมีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับประสิทธิภาพสำหรับการปฏิบัติการ หน่วยงานที่โตขึ้นทางดิจิทัลมากขึ้นจะดำเนินการงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและรักษาค่าโสหุ้ยที่ลดลง ในทางกลับกันองค์กรที่ยังคงใช้ระบบเดิมมีคุณภาพต่ำลงมากยิ่งกว่าคู่ปรปักษ์ เช่นBCGได้ชี้แนะว่าด้วยการดำเนินการที่เหมาะสมการริเริ่มด้านดิจิทัลสามารถช่วยธนาคารลดรายการที่ต้องจ่ายได้สูงถึง 80%

ความสะดวก. ในเวลาที่การปรับแต่งประสิทธิภาพการจัดการงานแบบแบ็คเอนด์คงสนับสนุนให้มีการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อหลาย ๆ บริษัท แต่คนซื้อมักให้ความสนใจในสิทธิผลดีต่างๆดังเช่นความสะดวกและใช้งานง่าย สิทธิคุณประโยชน์กลุ่มนี้รวมกับการทำงานที่เคยทำมาวิธีการใช้งานที่ดีที่สุดนำมาซึ่งการทำให้คนรุ่นใหม่จำนวนมากหันมาใช้แอปพลิเคชันด้านการเงินได้แก่แอปเงินสดและVenmoหรือลงชื่อเรื่องสมัครใช้กับ“ สถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินผู้ท้าทายชิง” เป็นต้นว่าChimeธนาคารดิจิทัลที่ไม่มีอิฐและปูน สถานที่

เครดิต: American Bankers Association
ความไม่เป็นอันตราย. ก่อนปี 2020 กระเป๋าเงินดิจิทัลได้รับผลกระทบจากการเติบโตที่ช้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศพระอาทิตย์ตก แม้กระนั้นภายหลัง COVID-19 สุขภาพของมวลชนกลายเป็นปัญหาระดับต้น ๆ ของคนทั่วโลก ความเป็นห่วงด้านความปลอดภัยเป็นตัวขับเคลื่อนเคลื่อนที่สำคัญของการเติบโตของการชำระเงินแบบไม่ควรต้องรับรู้บริการอิเล็กทรอนิกส์และแนวโน้มดิจิทัลอื่น ๆ อีกมากมาย ครั้นว่าการเติบโตของแนวโน้มอะไรบางอย่างคงจะชะลอตัวภายหลังการระบาดของโรค แต่น้อยก็ยังอาจจะอยู่

อำนาจที่เหนือกว่าในการแข่งขัน. Deloitteและอื่น ๆ ได้บ่งบอกถึงว่าความเคลื่อนไหวทางดิจิทัลสามารถให้ข้อได้เปรียบที่สำคัญแก่ บริษัท ที่ให้บริการทางด้านการเงิน ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีใหม่ ๆ เหล่านี้จะเพิ่มเติมความซับซ้อนและความท้าให้กับบริการด้านการสถาบันการเงินและการเงิน แต่ก็ยังช่วยให้ธนาคารสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมใช้ประโยชน์และส่งมอบคุณประโยชน์แบบอย่างใหม่ให้กับผู้ซื้อได้

ในระยะสั้นนวัตกรรมดิจิทัลไม่เพียงช่วยเสริมเติมฐานะการประลองของสถาบันเพียงแค่นั้น บริษัท ที่มีความนึกคิดก้าวหน้าสามารถเอาไปใช้จากเทคโนโลยีเพื่อจะทำลายพื้นที่ของหมวดหมู่เขาและแปรเปลี่ยนเป็นหัวหน้าในอุตสาหกรรมได้

อย่างไรก็ดีสิ่งจำเป็นที่สุดคือการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลไม่เพียง แต่มีสาระสำหรับธนาคารเท่านั้น แต่ยังจำเป็นมาก ด้วยการเพิ่มเติมขึ้นของเศรษฐกิจดิจิทัลผู้บริโภคที่เป็นเจ้าของภาษาดิจิทัลและสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินผู้ท้าชิงดิจิทัลความเคลื่อนไหวทางดิจิทัลได้กลายเป็นความขาดไม่ได้เชิงกลยุทธ์

ความท้าในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลสำหรับเพื่อการสถาบันการเงิน
อย่างไรก็ดีการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลไม่ได้หากไม่มีความท้า และในหลายๆกรณีความท้าทายพวกนั้นได้ขัดขวาง บริษัท การเงินหลายๆแห่งไม่ให้เริ่มปฏิบัติงานในเส้นทางความเคลื่อนไหวทางดิจิทัล DIGITAL TRANSFORMATION

นอกจากความท้าทายตามเดิมที่เกี่ยวพันกับความเคลื่อนไหวทางดิจิทัลตัวอย่างเช่นการฝึกอบรมโปรแกรมคอมพิวเตอร์หรือการต่อต้านความเคลื่อนไหวแล้วธนาคารยังจำเป็นจะต้องเผชิญกับปัญหาอื่น ๆ อีกเพียบเลยเช่น:

ความซับซ้อนและความเคลื่อนไหวหน่วยงาน ในขณะ BCG นำเสนอว่าสถาบันการเงินและสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินสามารถลดต้นทุนและปรับแต่งประสิทธิภาพการจัดการงานได้อย่างยิ่ง แต่หมู่เขาก็ยอมรับว่าถนนไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับในการดำเนินความเคลื่อนไหวให้บรรลุความสำเร็จธนาคารต้องหาวิธียกเครื่องโมเดลธุรกิจที่ซับซ้อนระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเดิมและกระบวนการจัดการงานที่ยึดมั่น

ความปลอดภัยทางไซเบอร์และข้อกำหนด ความต้องมีให้ได้สำหรับเพื่อการรักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์เพิ่มอีกขึ้นในเวลาเดียวกันไปกับความเป็นผู้ใหญ่ทางดิจิทัลของหน่วยงาน เพราะฉะนั้นธนาคารมีความต้องการที่จะเปิดรับความเคลื่อนไหวทางดิจิทัลก็เลยไม่เพียงจำเป็นต้องลงทุนในมาตรการรักษาความปลอดภัยใหม่ ๆ แค่นั้น แต่ยังจึงควรดูแลให้คล้องจองกับข้อกำหนดด้านความไม่เป็นอันตรายทางไซเบอร์ที่เกี่ยวข้องอย่างครบถ้วน

ความยากสำหรับการทำความเข้าใจความสามารถของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ผู้คิดค้นหานวัตกรรมและผู้ใช้งานในยุคแรก ๆ นิยมจะโตขึ้นด้วยอัตราเลขลำดับชี้กำลังหรือพาราโบลาซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผลิตภัณฑ์และบริการของหมวดเขาหยุดชะงัก เนื่องด้วยพวกพวกเราจำนวนมากไม่ได้ดำเนินธุรกิจในชั้นเชิงแนวหน้าของนวัตกรรมก็เลยเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจในเรื่องจุดสำคัญของแนวโน้มเทคโนโลยีใหม่ ๆ เหนือสิ่งอื่นใดสิ่งนี้อาจส่งผลให้ยากที่จะทำให้รู้ ROI ปรับต้นสายปลายเหตุผลการลงทุนในการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลและคาดหมายว่าภาคการเงินกำลังมุ่งหน้าไปที่ไหน

การเอาชนะความท้าเช่นนี้ไม่ใช้ว่าจะง่ายอย่างแน่นอน แต่เป็นไปได้และห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดสำหรับสถาบันมีความต้องการอาจผลกำไรชิงชัยหรือแม้กระทั้งเป็นหัวหน้าในสมัยดิจิทัล

ตัวอย่างของธนาคารที่ก้าวสู่ดิจิทัล
เพื่อจะมุ่งเน้นคุณประโยชน์ของความเคลื่อนไหวทางดิจิทัลในการสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินให้ดีขึ้นพวกเรามาชมแบบอย่างบางส่วนของสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินที่ประสบความสำเร็จในการเดินทางสู่การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล

รอยัลแบงก์ออฟแคนาดา
หลังจากที่Royal Bank of Canadaพิจารณาแล้วว่าต้องมีให้ได้ต้องแก้ไขการทำงานที่เคยทำมาของผู้ใช้ให้ทันสมัยหมู่เขาได้ยกฐานะเครื่องไม้เครื่องมือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่มีอยู่ จากนั้นหมวดเขาใช้WalkMe Digital Adoption Platform (DAP)เพื่อเพิ่มเติมอีกความคล่องตัวสำหรับในการเริ่มตั้งแต่ต้นใช้งานการฝึกหัดอบรมและการจัดการการเปลี่ยนแปลง

ในเวลากรรมวิธีนี้การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาแพร่กระจายไปทั่วทั้งโลกนำมาซึ่งการทำให้ความรู้สึกที่อยากได้โซลูชันการฝึกฝนอบรมและการเริ่มตั้งแต่ต้นใช้งานระยะไกลเร่งขึ้นอย่างยิ่ง

Royal Bank of Canada ไม่เพียง แต่สามารถใช้ WalkMe เพื่อจะปรับแต่งประสิทธิภาพลักษณะการทำงานของบุคลากรจากระยะไกลเท่านั้นหมวดเขายังคงใช้ DAP เพื่อแก้ปัญหาทางเทคนิคและการผลักดันและส่งเสริมคนซื้ออัตโนมัติเมื่อพวกเขาย้ายไปยังแอปการจัดแจงพอร์ตโฟลิโอใหม่ของธนาคาร

เจพีมอร์แกนเชส
JP Morgan Chase ไม่เคยเป็นแฟนตัวยงของสกุลเงินดิจิทัลโดยเฉพาะอย่างยิ่ง bitcoin

อย่างไรก็ตามในปี 2020 หมวดเขากลับการประเมินไม่เพียง แต่ Bitcoin เพียงแค่นั้น แต่ยังรวมทั้งสกุลเงินดิจิทัลโดยทั่วไปด้วย ในเวลาปลายเดือนตุลาคมหมวดเขาประกาศว่าเหรียญดิจิทัลใหม่ของหมู่เขาคือJPM coinจะถูกนำมาใช้ในเชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรกในสัปดาห์นี้

นักตรวจทานยอมรับมาช้านานแล้วถึงมูลค่าและราคาทางการค้าที่เป็นได้ของเทคโนโลยีบล็อกเชนซึ่งสามารถทำธุรกรรมได้รวดเร็วขึ้นไม่เป็นอันตรายเพิ่มขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

JP Morgan Chase มีจังหวะที่ได้เปรียบกว่าสำหรับเพื่อการเป็นหัวหน้าด้านดิจิทัลในภาคการเงินด้วยการเฟ้นที่จะเป็นผู้ริเริ่มและเป็นผู้เริ่มต้นใช้เทคโนโลยีนี้ DIGITAL TRANSFORMATIONs

สถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินดีบีเอส
DBS Bankยอมรับว่าความเคลื่อนไหวทางดิจิทัลมิได้คือว่าการสร้างเว็บไซต์ใหม่หรือการบรรจุ“ ลิปสติกดิจิทัล” ดังที่ CIO ของพวกเขาให้สัมภาษณ์กับ McKinsey

ในทางกลับกันความเคลื่อนไหวทางดิจิทัลหมายความว่าการทำให้ดิจิทัลเป็นหัวใจหลักสนับสนุนความนึกคิดสำหรับในการเดินทางของลูกค้าไปทั่วทั้งหน่วยงานและปรับวัฒนธรรมของหน่วยงานให้ล้ำสมัย

เป็นณ เวลาห้าปี DBS ได้สร้างชุดระบบหลักที่จะปฏิบัติหน้าที่เป็นรากฐานเพื่อความมานะบากบั่นในภายภาคหน้าของหมู่เขา จำเพาะเมื่อมีระบบพวกนี้เพียงแค่นั้นที่ DBS จะคล่องตัวพอที่จะประดิษฐ์สิ่งใหม่ ๆ และเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วทันใจในอันดับ

การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของ DBS Bank เป็นการเปลี่ยนแปลงตามคำอธิบายศัพท์ที่แท้จริงของคำนี้ ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดต้องมีการเปลี่ยนแปลงหน่วยงานอย่างมีนัยสำคัญและยั่งยืน แต่ก็คุ้มค่ากับการลงทุนส่งผลให้มีการปรับปรุงความเร็วในการทำตลาดความสามารถในการปรับขนาดและการทดทดลอง

THAI-PDPA ให้คำปรึกษาและบริการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลตาม พ.ร.บ.ฯ แบบครบวงจร

ผู้ที่สนใจใช้บริการ Data Protection Services ของ THAI-PDPA สามารถติดต่อฝ่ายขายที่ดูแลคุณหรือฝ่ายการตลาดได้ที่เบอร์ 0-2860-6659 หรืออีเมล dcs@ko.in.th

Leave A Comment?